Tháp hấp thụ

Tháp hấp thụ là thiết bị lọc khói bụi, khí thải bằng việc sử dụng chất lỏng để lọc, loại bỏ, hấp thụ các hạt bụi, chất thải hoặc khí độc trong dòng khói thải công nghiệp. Các hợp chất ô nhiễm trong khói thải công nghiệp được giữ lại bởi dung dịch lỏng trong tháp hấp thụ và tách ra khỏi dòng khói thải.

Tháp hấp thụ là một trong các thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong hoạt động lọc khói bụi công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của tháp hấp thụ:

-Thiết bị có cấu tạo bao gồm dòng khói thải từ bên dưới đi lên và dòng dung dịch xử lý được phun từ phía trên xuống. Hai pha khí và lỏng này gặp nhau xảy ra hiện tượng hấp thụ, phản ứng tại tầng lớp đệm bên trong tháp.

– Sử dụng dung dịch để hấp thụ, tạo phản ứng biến những những loại khí độc hại trong nguồn khí thải thành các chất khác không độc hại hoặc ít độc hại hơn, giảm hàm lượng chất độc hại đến mức tối thiểu và cho phép.
– Tầng lớp đệm của tháp bao gồm các vật liệu đệm với hình dạng và kích thước khác nhau, độ dày của tầng lớp đệm này phụ thuộc vào thành phần khói, hàm lượng bụi, loại khí thải cần xử lý.
– Tháp có cấu trúc dạng thẳng đứng hoặc nằm ngang tùy theo thiết kế và vị trí lắp đặt của từng trường hợp để giảm diện tích lắp đặt tháp
– Tùy theo đặc tính ăn mòn của nguồn khí thải, dung dịch xử lý mà tháp được cấu tạo bằng nhiều vật liệu khác nhau như sắt sơn epoxy, SUS 201 hoặc các vật liệu chịu được trong môi trường có đó ăn mòn cao như: nhựa composit – FRPP, nhựa PP, PVC hay SUS 304.

– Kích thước của tháp hấp thụ tùy thuộc vào lưu lượng khói thải cần xử lý.

Am hiểu khói bụi

Chúng tôi có gần 15 năm kinh nghiệm về lọc khói bụi, am hiểu chuyên sâu và thực hiện nhiều dự án, công trình tại Việt nam

Chất lượng, hiệu quả

Các công trình lọc khói bụi chúng tôi đã thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả cao. Đó là kết quả của sự phối hợp giải pháp chuẩn và thiết bị tốt.

Chi phí hợp lý

Chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng giải pháp đúng và đủ, do vậy luôn là chi phí hợp lý nhất.
error: Content is protected !!