Lọc khói bụi nồi hơi

Khói bụi nồi hơi

Khói từ các nhà máy sử dụng nồi hơi đốt củi công nghiệp thực chất là khói bụi, tức là dòng khí thải chứa các hạt bụi mịn và các loại khí như CO, CO2, … với nhiệt độ khá cao khi thoát ra khỏi lò đốt.

Tùy theo công nghệ đốt (nhiệt độ đốt, cấu trúc lò) và nguyên liệu đốt (gỗ, củi, trấu, …) mà khói bụi thoát ra sẽ có hàm lượng bụi và các loại khí CO, CO2, … cao hay thấp.

Khói bụi từ loại lò hơi đốt củi mang theo khá nhiều tro bụi gây ảnh hưởng rõ ràng đến môi trường ở diện rộng xung quanh nhà máy, và thải ra khí CO là khí độc có hại cho sức khỏe con người và các loài động vật khác.

Lọc khói bụi nồi hơi

Để lọc khói bụi nồi hơi đốt củi, có hai vấn đề cần xử lý là lọc bụi và lọc khí.(đặc biệt là khí CO).

  • Phương pháp tối ưu để lọc bụi là sử dụng hệ thống lọc khói bụi tĩnh điện ướt để lọc. Hệ thống lọc khói bụi tĩnh điện ướt đầy đủ bao gồm các bộ phận làm giảm nhiệt khói, phần lọc bụi tĩnh điện ướt. Tùy theo thiết kế để sử dụng hệ thống lọc bụi tĩnh điện ướt nằm ngang hay đứng (tháp lọc bụi tĩnh điện ướt).
  • Phương pháp tối ưu để lọc khí CO từ nồi hơi là sử dụng tháp hấp thụ có dung dịch hấp thụ. Ngoài ra, để kiểm soát lượng CO cũng cần phải điều chỉnh phương pháp và nguyên liệu đốt lò.

No Comments

Am hiểu khói bụi

Chúng tôi có gần 15 năm kinh nghiệm về lọc khói bụi, am hiểu chuyên sâu và thực hiện nhiều dự án, công trình tại Việt nam

Chất lượng, hiệu quả

Các công trình lọc khói bụi chúng tôi đã thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả cao. Đó là kết quả của sự phối hợp giải pháp chuẩn và thiết bị tốt.

Chi phí hợp lý

Chuyên sâu và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng giải pháp đúng và đủ, do vậy luôn là chi phí hợp lý nhất.